Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại Đồng Nai

Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại Đồng Nai 0979.12.81.12

Cao Minh Quang và tâm sự xúc động về nghề hút hầm cầu Z

Cao Minh Quang chàng sinh viên đại học Luật

Tốt nghiệp ĐH Luật TP HCM nhưng chàng trai Cao Minh Quang lại đi làm công việc hút hầm cầu. Câu chuyện về các trải nghiệm của anh Cao Minh Quang hiện thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ trên VOZ.
Công việc chẳng ai dám làm

Đã tốt nghiệp Đại học Luật (TP HCM) nhưng đã không may mắn với Cao Minh Quang. Không kiếm được việc đúng chuyên môn, trong cơn túng quẫn, Quang quyết định xin vào công ty môi trường đô thị và trở thành nhân viên hút hầm cầu.

Cao Minh Quang bắt đầu với công việc chẳng ai muốn làm bằng thái độ bình thản. Mỗi ngày, anh Quang đều đăng những trải nghiệm lên mạng và xem đó như là một niềm vui của bản thân. Câu chuyện của anh mới đây được chia sẻ trên diễn đàn VOZ, thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận đồng cảm.
Quang kể, anh phải thử việc trong 3 ngày. Một tháng làm 15 ngày và bắt đầu từ 7h sáng khi kết thúc vào 7h tối.

Ngày thử việc đầu tiên, chàng trai đi với đội số 4. Chiếc xe cũ xì dù đã được sơn phủ và xịt rửa mỗi ngày nhưng vẫn có mùi hôi thối của bể chứa gần đó.

Ông An - người đi chung xe với Quang - nói: "Làm nghề này lúc nào cũng phải chuẩn bị thuốc ghẻ và thuốc kháng sinh, tối ăn cơm làm một viên cho an toàn, chứ ở trong phân có rất nhiều vi khuẩn chui qua da lắm". 

Lần đầu ngó vào bồn cầu vệ sinh, tóc tai Quang dựng hết cả lên, suýt nữa thì ói sạch tại chỗ. Ông An bắt anh nắm lấy ống, còn ông dùng cây gậy to, một đầu dẹt kiểu mái chèo để khua trong ống xem có cặn bã không. 

Tìm hiểu thêm: Sim Ghép 4G VFSim fix full lỗi tự động trong thời gian 10s chỉ với giá trên 100.000đ

Sau đó, ông dạy anh Quang cách mở máy bơm bằng cần quay. Hai người đứng giữ chắc ống. anh Quang cố gắng chịu đựng khoảng 20 phút thì chạy anh ra nôn hết mấy thứ đã ăn từ hồi sáng. Ven đường có đám học sinh cấp 2,3 nhìn anh Quang và cười nhạo.

Tâm sự của chàng trai trẻ Cao Minh Quang về nghề hút hầm cầu

Cao Minh Quang

Cao Minh Quang và tâm sự xúc động về nghề hút hầm cầu

Làm công việc này chẳng ai dám đụng, anh Quang cảm nhận được sự kỳ thị, những ánh mắt không có thiện cảm. Anh Quanh cho biết thêm: “Mỗi nghề đều có cái khó riêng. Nghề hút hầm cầu ngoài việc thường xuyên tiếp xúc với những thứ bẩn thỉu, còn phải chịu một áp lực rất lớn từ phía xã hội”.

Ông An - đồng nghiệp của anh Cao Minh Quang - cho biết, một khi đã chọn công việc này, ai cũng nuôi ở trong mình suy nghĩ bứt phá, sớm muộn gì cũng phải chia tay. Bởi chẳng một đứa con gái nào chấp nhận để người yêu mình là thằng “hốt phân”, chẳng bố mẹ vợ nào chấp nhận cho con rể mình làm nghề này.

"Đời hút hầm cầu có rất nhiều tình huống hài hước, đau thương lắm" - Anh Cao Minh Quang tâm sự :có một lần, xe đang hút hầm thì đường ống bị vướng vào vật cứng nên vỡ một đường ở khúc giữa, phân bắn ra tung tóe.

Người dân ở đấy chạy như cháy nhà. Chỉ còn những công nhân hút hầm cố gắng nắm chặt chỗ ống vỡ đó để ngăn ngừa chất thải bắn ra. Sau đó, họ phải đi lau chùi, kỳ thật kỹ những vết bẩn còn rơi lại, nhưng vẫn bị đám người "bặm trợn" ra hỏi tội vì không làm việc cẩn thận.